Đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá trong cơn bão virus WannaCry

Đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá trong cơn bão virus WannaCry
Đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá trong cơn bão virus WannaCry

Đồng tiền ảo Bitcoin đang tăng trưởng mạnh mẽ có vai trò quan trọng trong cuộc tấn công mạng WannaCry. 

Nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công sẽ chỉ khôi phục lại dữ liệu sau khi nhận được 300 USD tiền chuộc dữ liệu được thanh toán bằng Bitcoin.

Khi bị mã độc tấn công, máy tính sẽ bị nhóm tin tặc vô hiệu quá nếu không chịu trả tiền chuộc. Mức tiền chuộc có thể tăng lên 600 USD. Sau 7 ngày, nếu người dùng không trả tiền chuộc, kẻ tấn công sẽ khiến các dữ liệu bị chúng mã hóa vĩnh viễn không thể truy cập được.

Trong bối cảnh mã độc WannaCry đang lan rộng trên toàn cầu yêu phải thanh toán bằng Bitcoin, khiến cho đồng tiền ảo này đóng vai trò quan trọng.

Từ khoảng tháng 3 năm nay, giá Bitcoin đã bắt đầu vượt qua giá 1 ounce vàng. Hiện mức chênh lệch đã lên tới 600 USD.

Mỗi đồng tiền ảo Bitcoin đạt giá kỷ lục 1.800 USD. Hiện tại, tổng giá trị số Bitcoin trên toàn cầu đã tăng hơn 3 tỷ USD, lên hơn 29 tỷ USD.

Theo Hội đồng vàng thế giới, tổng số vàng đang lưu thông vào khoảng 6 tỷ ounce, tức có giá trị 7.300 tỷ USD tính theo giá hiện hành.

Đồng tiền ảo Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở, giao thức Internet ngang hàng. Nó được giới thiệu bởi một nhà phát triển mang biệt hiệu là Satoshi Nakamoto trong năm 2009.

Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Đến tháng 11 năm 2013, lượng tiền cơ sở của bitcoin được định giá khoảng 7 tỷ USD.

Người sở hữu bitcoin có thể mua bán đồng tiền này và qui đổi ra một loại tiền khác. Nó cũng có thể được chuyển trực tiếp từ người này sang người khác trên Internet thông qua phần mềm tương thích. không cần qua khâu trung gian, không lệ phí

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*