Nữ giảng viên Việt Nam đầu tiên dành được học bổng tiến sỹ trị giá 700triệu

Nữ giảng viên nhận học bổng tiến sỹ 700 triệu
Nữ giảng viên nhận học bổng tiến sỹ 700 triệu

Nữ giảng viên Võ Ngọc Thảo Nguyên hiện đang giảng dạy tại Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương), đã giành được suất học bổng dành riêng cho phụ nữ làm luận án tiến sĩ tại RMIT Việt Nam.

Nữ giảng viên dành được học bổng tiến sỹ
Nữ giảng viên dành được học bổng tiến sỹ

Tại buổi lễ mừng ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho nhân viên trường, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam –  Giáo sư Gael McDonald cho biết bà rất vui khi trao suất học bổng tiến sĩ cho nữ giảng viên Thảo Nguyên đúng một năm sau khi học bổng tiến sĩ dành cho phụ nữ được công bố.

Chính phủ Việt Nam hiện có nhiều chương trình học bổng nhưng phần lớn đều dành cho các ứng viên đi học ở nước ngoài.

Điều này có thể sẽ khó cho những nghiên cứu sinh có gia đình, công việc và những ràng buộc khác trong cuộc sống. Vì vậy, trường đã tạo ra học bổng này cùng thời điểm ra mắt chương trình tiến sĩ của trường”.

Cô Thảo Nguyên, người đã có hai nghiên cứu công bố năm ngoái, cho biết cô rất vinh dự khi nhận học bổng: “Học bổng là bàn đạp giúp tôi phát triển sự nghiệp”.
Trong bản đề xuất chương trình nghiên cứu, nữ giảng viên cho biết sẽ xem xét các cấp độ quản trị lợi nhuận của ngân hàng và đặc điểm khác biệt giữa các nước đang phát triển, trước và sau khi áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS.

Nữ giảng viên chia sẻ: “Tôi hy vọng nghiên cứu của mình sẽ đóng góp thiết thực và có ý nghĩa cho xã hội”.

Được biết, đây là một trong hai suất học bổng tiến sĩ dành riêng cho phụ nữ mà trường sẽ trao tặng hàng năm bắt đầu từ năm 2017.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*